Kinh nghiệm phỏng vấn kế toán là vấn đề nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ứng viên đang muốn ứng tuyển vào trí này. Để giúp bạn phỏng vấn hiệu quả, bài viết xin chia sẻ một số điều ứng viên cần lưu ý khi phỏng vấn kế toán.

Mục Lục

1. Kinh nghiệm phỏng vấn kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng được đánh giá là vị trí ít “kén” ứng viên do những nghiệp vụ ở mảng này khá đơn giản. Tuy nhiên, để có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng về kỹ năng, kiến thức thì cũng không phải điều quá dễ dàng.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn kế toán ứng viên cần nắm

Kế toán bán hàng yêu cầu nghiệp vụ đơn giản nên ít “kén” ứng viên

Trước khi đi phỏng vấn, bạn cũng cần có sự chuẩn bị. Cụ thể như sau:

Tất cả những kiến thức cơ bản về kế toán nói chung và kế toán bán hàng nói riêng. Bên cạnh đó là những kỹ năng cơ bản phục vụ công việc, đặc biệt là tin học văn phòng.

Bạn cũng cần tìm hiểu yêu cầu công việc cho vị trí kế toán bán hàng của nhà tuyển dụng. Cần xem xét mô tả công việc, vì nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi tương tự như bạn thực hiện công việc, nhiệm vụ đó như thế nào..

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu quy trình phỏng vấn kế toán bán hàng của từng nhà tuyển dụng. Mỗi quy trình sẽ có nững yêu cầu khác nhau, quy trình phỏng vấn cũng thường có liên quan đến các loại câu hỏi/hình thức phỏng vấn.

2. Kinh nghiệm phỏng vấn vị trí kế toán kho

Kế toán kho là vị trí khá phổ biến tại những công ty, doanh nghiệp. Để phỏng vấn vào vị trí này, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm phỏng vấn dưới đây:

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu những câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn vị trí kế toán kho ơ nhiều nguồn khác nhau. Bên cạnh việc tìm hiểu trên internet, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người thân quen.

Bạn cũng cần tìm hiểu yêu cầu dành cho vị trí kế toán kho từ phía nhà tuyển dụng cũng như quy trình phỏng vấn kế toán kho. Tuy mỗi công ty sẽ có những câu hỏi khác nhau, song đều có quy trình chung. Bạn có thể vào website của công ty bạn đang ứng tuyển để tìm hiểu thêm về công ty cũng như công việc.

Cần tìm hiểu mức lương cơ bản của công việc, của vị trí tuyển dụng trên thị trường so với công ty đưa ra có phù hợp hay không. Ngoài ra, cần lưu ý đến trước 30 phút để buổi phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ. Đây là những kinh nghiệm phỏng vấn kế toán kho mà bạn cần lưu ý thực hiện.

3. Kinh nghiệm phỏng vấn kế toán tổng hợp

Khi phỏng vấn vị trí kế toán tổng hợp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra rất đa dạng, nội dung xoay quanh việc tìm hiểu ứng viên có tố chất cần thiết để phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn kế toán ứng viên cần nắm

Bạn cần chuẩn bị tốt về mặt chuyên môn khi phỏng vấn kế toán tổng hợp

*** Xem thêm: Một số kinh nghiệm phỏng vấn parttime CGV ứng viên cần biết

Bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ mô tả và yêu cầu công việc của công ty bạn ứng tuyển vì mỗi công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau với vị trí kế toán tổng hợp. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ, mô hình kinh doanh, phạm vi hoạt động của công ty hay cơ cấu tổ chức của phòng kế toán. Khi đã nắm rõ được yêu cầu công việc, bạn có thể đánh giá xem bản thân có phù hợp với công việc mình ứng tuyển hay không.

Những yêu cầu đối với một kế toán tổng hợp là:

  • Cẩn thận, chặt chẽ, chính xác
  • Minh bạch, thật thà, đáng tin cậy, có khả năng giữ kín thông tin
  • Thích sự ổn định và ít thay đổi
  • Ban cạnh đó, bạn cũng cần có năng lực chuyên môn, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng…

4. Kinh nghiệm phỏng vấn vị trí kế toán trưởng

Kế toán trưởng là người lãnh đạo của phòng kế toán, chịu trách nhiệm quản lý chung mọi hoạt động có liên quan đến lĩnh vực tài chính, kế toán. Đây cũng là người quyết định về cơ cấu nahan sự của phòng cũng như đánh giá năng lực chuyên môn của từng nhân viên. Để làm tốt vị trí này, bạn cần có kinh nghiệm trong nghề cũng như khả năng quản lý và kỹ năng quan sát.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn vị trí kế toán trường:

  • Giới thiệu về bản thân và kinh nghiệm làm việc
  • Theo bạn, đâu là 3 kỹ năng của một kế toán giỏi
  • Bạn đã sử dụng những phần mềm kế toán nào
  • Bạn đã từng làm báo cáo kế toán, tài chính nào
  • Những quy trình kế toán nào bạn đang viết hoặc chỉnh sửa
  • Hãy nêu một số khó khăn/ sự cố kế toán mà bạn đã giải quyết thành công.

Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn kế toán. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments Box
Rate this post