Rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng tại TPHCM đã có cơ hội làm việc tại các nước như : Đức, Đài Loan, Nhật Bản…

Ngành Điều dưỡng trong những năm gần đây đang có xu hướng phát triển không ngừng, nhiều người lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để có cơ hội việc làm hay xuất khẩu lao động sang các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay CHLB Đức… Với công việc của một người chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Vì thế người Điều Dưỡng viên cần phải có tay nghề giỏi cũng như chuyên môn vững chắc chịu được áp lực công việc.

Thực trạng nguồn nhân lực Điều dưỡng tại nước ngoài

CHLB Đức là một trong những quốc gia được xếp vào hàng già hóa dân số, hiện nay ở Đức tỉ lệ người cao tuổi chiếm phần lớn chính vì vậy họ rất cần tới những Điều dưỡng viên làm việc. Trong khi đó, số lượng Điều dưỡng viên tại nước này không đủ để đáp ứng được nhu cầu của họ, chính vì thế những năm gần đây chính phủ Đức và một số nước khác như Nhật Bản, Đài Loan… đã liên kết với Việt Nam tuyển dụng Điều dưỡng viên sang CHLB Đức, Đài.. làm việc, với mức lương hấp dẫn.

Cơ hội được làm việc tại nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Điều kiện cần thiết để có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Đức như sau: Ứng viên tham gia chương trình phải có trình độ từ Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, có kiến thức chuyên môn vững vàng. Ứng viên cũng cần có trình độ tiếng Đức B2 đạt chuẩn Châu Âu để có thểm làm việc tại các cơ sở Y tế làm những công việc như chăm sóc người già…Ngoài ra, thí sinh tham gia ứng tuyển cũng cần đáp ứng được một số tiêu chí liên quan đến sức khỏe và lý lịch để có thể làm việc tại Đức.

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu năm 2018?

Nếu như đã xác định cho bản thân mình sau khi học xong ngành Điều dưỡng phải xuất khẩu lao động tại CHLB Đức hoặc Nhật Bản các thí sinh cần phải chuyên tâm học thật sự, lựa chọn những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng mới có đầy đủ chuyên môn, kiến thức vững chắc.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cho những người đã có tốt nghiệp THPT có nguyện vọng học ngành Điều dưỡng. Khung thời gian học tại trường tương đối linh hoạt phù hợp với những người đã đi làm, sinh viên có thể lựa chọn lớp học ngoài giờ hành chính như: học vào vào cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)