Khi lựa chọn theo học khối thì cần nắm rõ khối C có những ngành gì, nghề gì để từ đó có được sự lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình.

Theo nhiều trang thông tin về giáo dục hiện nay thì khối C có những ngành gì là thắc mắc của nhiều học sinh, sinh viên đặc biệt là những học sinh, sinh viên đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề cho mình. Có thể nói, sự lựa chọn ngành cho học sinh khối C rất phong phú và đa dạng.

Khối C là khối theo tổ hợp các môn xã hội. người theo học khối C là người khá nhạy cảm, tinh tế có khiếu ăn nói. Học sin theo  học khối C được trang bị không chỉ kiến thức xã hội mà còn có nhiều cơ hội thể hiện, trau dồi các kĩ năng của mình.

Một số học sinh theo học khối C đã định hình cho mình hướng đi tương lai. Tuy nhiên, vẫn còn một số học sinh vẫn chưa biết học khối C có những ngành nào. Dưới đây là một số ngành tham khảo giải đáp thắc mắc khối C có những ngành gì?

Khối C nên học ngành nào

Khối C nên học ngành nào

Mục Lục

1. Ngành sư phạm

Như đã nói ở trên, khối C là khối có những môn học thiên về xã hội như Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý. Những môn này rất hợp với ngành nghề sư phạm bởi là một giáo viên bạn cần có kiến thức sâu rộng am hiểu lĩnh vực liên quan. Nếu là một giáo viên theo ngành sư phạm văn thì bạn cần biết một bài thơ ra đời trong hoàn cảnh nào? Hoàn cảnh ấy có liên quan gì đến thời đại lịch sử lúc bấy giờ. Hay vì sao vùng đất này lại luôn sản sinh ra những nhà thơ, vùng đất này, thời đại này lại sản sinh ra những nhà Văn. Các kiến thức có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Ngành sư phạm yêu cầu có kỹ năng truyền đạt, kỹ năng giải thích vấn đề. Tất cả những điều này khối C đều sơ hữu toàn vẹn. Vì thế, đến đây ngành sư phạm là câu trả lời cho thắc mắc khối C có những ngành gì?

Ngành sư phạm rất hợp với học sinh theo học khối C

Ngành sư phạm rất hợp với học sinh theo học khối C

>>> Bài viết liên quan: Học sư phạm văn ra làm gì? Cơ hội “việc làm mở”

2. Ngành hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong số những ngành nghề hot hiện nay. Với những kiến thức về Văn học, lịch sử, địa lý đầy đủ và chi tiết thì việc người theo học khối C trở thành một người hướng dẫn viên không quá khó khăn.

Hướng dẫn viên du lịch khi đến các địa điểm sẽ cần giới thiệu về tất cả những gì liên quan đến địa điểm đó. Một hướng dẫn viên du lịch đưa khách du lịch đến chùa Hương thì cần giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, lịch sử nơi đây. Đồng thời, cũng cần giới thiệu những bài văn, bài thơ được sáng tác nơi đây. Có những bài thơ về suối Yến, động Hương Tích thật hay được lưu truyền cho đến ngày nay.

Hướng dẫn viên du lịch cần am hiểu văn học, lịch sử, địa lý

Hướng dẫn viên du lịch cần am hiểu văn học, lịch sử, địa lý

3. Ngành tâm lí học

Ngành tâm lí học cũng là câu trả lời cho thắc mắc khối C có những ngành gì của học sinh. Tâm lí học  là ngành yêu cầu nắm bắt được tâm lí con người. Từ đó, đưa ra những lời khuyên hữu  ích cho những người đang có vấn đề về tâm lí cần được hỗ trợ.

Theo thống kê hiện nay, ngành tâm lí học đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Vì thế, lựa chọn ngành tâm lí học hiện nay sẽ là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và hợp lý.

4. Luật

Luật cũng là ngành được gợi ý cho những bạn theo học khối C. Luật đang là ngành nghề thu hút được nhiều học sinh. Sinh viên theo học ngành nghề sau khi ra trường có thể làm ở tòa án, cơ quan tư vấn luật cho các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay.

Để thành công trong ngành luật, học sinh sinh viên cần có kiến thức xã hội, am hiểu tâm lý con người đồng thời có khả năng tư duy linh hoạt, kỹ năng thuyết trình, phản biện nhanh chóng để tìm ra cách giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

5. Bình luận viên bóng đá

Nếu là một người yêu thích thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng đá. Nếu có khả năng nói lưu loát thì bình luận viên bóng đá ở các kênh xem bóng đá trực tuyến vẫn là một lựa chọn cho những bạn trẻ đam mê văn chương qua từng lời nói.

Trên đây là những gợi ý ngành nghề cho học sinh theo học khối C. Khối C mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp trong cuộc sống hiện nay ngày nay. Đến đây, thắc mắc khối C có những ngành gì đã được giải đáp. Hy vọng bạn đã lựa chọn được ngành phù hợp với bản thân mình.

Facebook Comments Box
Rate this post