Từ trước đến nay, các trường khối C cơ bản được mặc định với các trường chuyên ngành về Xã hội như Sư phạm, Luật, Báo chí, Du lịch… Vậy “theo học khối C có thể đăng ký xét tuyển ngành Y không?” Cùng tìm hiểu nhé!

Nếu như trước đây, với cơ chế tuyển sinh cũ, chỉ những ngành tuyển sinh khối này thì sinh viên khối đó mới được đăng ký theo học, bởi sinh viên sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia còn phải thi tiếp kỳ thi quan trọng hơn là thi Đại học.

Khối C có thi được vào các trường đào tạo ngành Y không?Khối C có thi được vào các trường đào tạo ngành Y không?

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, có chế tuyển sinh đã thay đổi. Kỳ thi THPT Quốc gia trở thành kỳ thi quan trọng nhất, thí sinh sẽ phải thi 3 môn bắt buộc và 2 môn tổ hợp tự chọn theo khối ngành mình học. Kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia sẽ là điều kiện xét tuyển Đại học, Cao đẳng chuyên ngành sinh viên muốn theo học. Đây chính là cơ hội lớn đối với tất cả các thí sinh bởi có thể đăng ký  nguyện vọng không giới hạn  để tăng khả năng trúng tuyển, đặc biệt đối với các trường khối C, trước đây có ít lựa chọn hơn thì hiện nay cũng nhiều chuyên ngành đã thay đổi chỉ tiêu tuyển sinh, chọn xét tuyển cả những thí sinh theo học khối C và đặc biệt Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chỉ đạo để các trường sẽ tự ra chỉ tiêu tuyển sinh và yêu cầu xét tuyển.

Bài viết liên quan:

Mục Lục

1. Các trường khối C nên theo học ngành nào?

Ngoài các ngành như: Sư phạm, An ninh – Quốc phòng, Báo chí – truyền thông, Du lịch, Văn hóa, Tâm lý xã hội, Luật… thì ngày nay, khối C còn có thể theo học: Tài chính, kế toán, Công nghệ thông tin… đặc biệt là ngành Y dược. Để mở ra cơ hội học tập cũng như khuyến khích sinh viên theo học các môn của khối C, nhiều trường đã nới rộng yêu cầu và chỉ tiêu tuyển sinh. Bởi hiện nay thí sinh không chỉ thi có đúng 3 môn thuộc khối mình học như trước mà còn kết hợp cả Toán và Ngoại ngữ, đây chính là điểm để các trường có thể dựa vào để xét tuyển thí sinh.

Khối C có thể thi vào các trường đào tạo ngành YKhối C có thể thi vào các trường đào tạo ngành Y

2. Ngành Y có được tuyển sinh các trường khối C

Nhân lực ngành Y đang trong tình trạng thiếu hụt, để đảm đảo đáp ứng được nguồn nhân lực trong tình trạng hiện nay cũng như nhu cầu học tập của sinh, có rất nhiều trường không phải thi mà chỉ xét tuyển dựa vào Điểm của kỳ thi THPT Quốc gia và học bạ. Nổi bật với hình thức này là các trường xét tuyển Cao đẳng Y dược Hà Nội, Y dược Sài gòn… đây là những trường chuyên đào tạo sinh viên Y dược với nhiều ngành nghề hấp dẫn. Sinh viên khi theo học sẽ được đào tạo về lý thuyết chuyên ngành, lý thuyết chuyên sâu và tham gia các khóa học thực hành với cơ sở vật chất đảm bảo.

Sự thiếu hụt nguồn nhân lực của ngành cũng chính là điều kiện để sinh viên sau khi ra trường sẽ kiếm được một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn, chính vì vậy sinh viên có thể nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định đăng ký theo học trường nào, ngành nào.

Các trường học có khối C

Các trường khối C có những ngành nào

Tuy nhiên các thí sinh các trường khối C cũng cần lưu ý về sự khác biệt kiến thức chuyên ngành sẽ là khó khăn lớn đối với sinh viên trong quá trình học tập, nếu thực sự đam mê ngành Y thì hãy nên đăng ký, còn không theo học ngành đúng với năng lực bản thân sẽ tốt hơn đối với các bạn.

Trên đây là những tin tức về việc lựa chọn ngành học dành cho thí sinh khối C trong mùa tuyển sinh 2018 và giải đáp thắc mắc việc các trường khối C có theo học được ngành Y dược không?. Việc chọn ngành nghề theo học là rất quan trọng bởi nó rất có thể chính là quyết định ảnh hưởng đến cả  tương lai của các bạn, chính vì vậy ngay từ bây giờ hãy cố gắng học tập thật tốt, chúc các bạn có một mùa tuyển sinh thành công nhé!

Facebook Comments Box
2.3/5 - (6 bình chọn)