Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thử kinh doanh bằng cách khởi nghiệp bán trái cây. Vậy để kinh doanh bán trái cây cần chuẩn bị những gì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Các bước khởi nghiệp bán trái cây

Khởi nghiệp bán trái cây là một lĩnh vực kinh doanh đầy hứa hẹn với số vốn đầu tư không nhiều. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 6 bước cần thiết để có thể mở một cửa hàng bán trái cây, hoa quả thành công:

Vốn để bắt đầu kinh doanh trái cây

Một trong những điều quan trọng khi bạn khởi nghiệp bán trái cây đó chính là vấn đề vốn. Vậy để mở cửa hàng bán trái cây cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì số vốn cần thiết để kinh doanh trái cây sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện, khả năng kinh tế của bạn, quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có…  Nhưng thông thường với một cửa hàng bán trái cây, bạn sẽ cần đầu tư với số vốn trong khoảng từ 40 – 60 triệu.

khởi nghiệp bán hoa quả

Khởi nghiệp bán hoa quả

Ngoài việc dùng số vốn này để nhập nguồn hàng trái cây, các bạn có thể sử dụng số vốn này để trang trải các khoản chi phí như: thuê mặt bằng, thuê nhân viên, tủ làm mát, kệ trưng bày trái cây, ….

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, giai đoạn kinh doanh đầu tiên luôn là thời điểm khó khăn nhất, chưa có nhiều lợi nhuận, vì vậy hãy chắc chắn bạn có một khoản tiền dự trù đủ để duy trì các hoạt động trong mấy tháng đầu tiên

Thực hiện khảo sát, nghiên cứu thị trường

Trước khi quyết định kinh doanh, việc nắm bắt tình hình thông tin thị trường là vô cùng cần thiết. Bạn cần biết những đối thủ trực tiếp, gián tiếp của bạn là ai, điểm mạnh, điểm yếu của họ như thế nào, những mặt hàng nào được nhiều khách hàng quan tâm, giá cả họ đang bán như thế nào… để từ đó đưa ra một chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

Thêm vào đó, một địa điểm bán trái cây tốt sẽ quyết định đến sự thành công của cửa hàng.  Hãy chọn những khu vực gần khu dân cư, gần chợ, khu vực có nhiều người qua lại, giao thông thuận tiện và lưu ý đến khoảng cách so với các đối thủ lân cận.

>>>Tham khảo thêm: Các ý tưởng khởi nghiệp trên thế giới về công nghệ

Tìm nguồn hàng bán trái cây uy tín, chất lượng

Khách hàng ngày nay thực sự rất thông minh và kĩ tính, họ sẵn sàng bỏ đi hoặc tìm đến các cửa hàng trái cây của đối thủ nếu như bạn vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc trái cây của bạn không thực sự tươi. Do đó nếu muốn gây ấn tượng ban đầu thật tốt, bạn nên chọn nguồn cung cấp trái cây uy tín trong nước hoặc các đơn vị nhập khẩu trái cây có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng nhé.

Như vậy sẽ đảm bảo về an toàn thực phẩm, từ đó có được sự tin tưởng của người mua, giúp bạn có nguồn khách hàng ổn định. Bạn có thể kinh doanh trái cây vườn, trái cây miền tây, tìm về các vườn hoa quả để mua tận gốc, như vậy sẽ đảm bảo được về chất lượng cũng như giá cả hay bạn cũng có thể bán các loại hoa quả nhập khẩu từ nước ngoài.

Định giá hợp lí

Khi mua hàng khách hàng luôn luôn quan tâm, so sánh về giá, đặc biệt là hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì thế bên cạnh chất lượng tươi ngon của trái cây, thì giá là yếu tốt rất quan trọng để lôi kéo khách hàng đến với cửa của bạn.

ý tưởng khởi nghiệp bán trái câyÝ tưởng khởi nghiệp bán trái cây

Nhất là trong giai đoạn đầu kinh doanh, một mức giá hợp lí sẽ hấp dẫn khách hàng của bạn hơn cả, vì thế hãy cân nhắc về giá cho sản phẩm trái cây của cửa hàng bạn nhé.

Gây dựng thương hiệu và uy tín

Nếu như bạn gây dựng được uy tín cho cửa hàng thì nó sẽ giúp cửa hàng luôn trong tâm trí của khách hàng mỗi khi họ có nhu cầu, họ sẵn sàng bỏ qua những lỗi nhỏ bạn mắc phải và vẫn vui vẻ mua hàng. Hoặc đơn giản vẫn bước vào cửa hàng trái cây của bạn mặc dù đối thủ cạnh tranh đang có chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Xây dựng Website bán hàng

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, người dùng ngày càng có xu hướng mua sắm thông minh qua Website mà không phải di chuyển ra ngoài. Nếu có website, cửa hàng sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trên mọi miền của tổ quốc, miễn là bạn đủ khả năng để vận hành cũng như  có một đội ngũ nhân viên giỏi chăm sóc, xây dựng, tối ưu website thường xuyên.

Nếu đang có ý định khởi nghiệp bán trái cây thì bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm bán trái cây trên đây nhé. Chúc các bạn kinh doanh trái cây thành công!

Facebook Comments Box
2/5 - (1 bình chọn)