Hiện nay, công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ. Nắm bắt được xu thế này, nhiều người đã lựa chọn khởi nghiệp công nghệ. Thế nhưng khởi nghiệp công nghệ gì để mang lại thành công cao. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Mục Lục

Khởi nghiệp công nghệ

Bigdata – Phân tích “dữ liệu lớn”

Big Data là thuật ngữ dùng để chỉ một tập hợp dữ liệu rất lớn và rất phức tạp đến nỗi những công cụ, ứng dụng xử lí dữ liệu truyền thống không thể nào đảm đương được. Những dữ liệu cũng như thông tin quý giá đều ẩn chứa ở Big Data.

Khởi nghiệp công nghệ thông tin  Khởi nghiệp công nghệ thông tin

Các vấn đề như nghiên cứu khoa học, dự đoán các dịch bệnh sắp phát sinh và thậm chí là cả việc xác định điều kiện giao thông, kinh doanh đều có thể nhờ tới Bigdata. Lựa chọn khởi nghiệp công nghệ này thực sự đang là rất hot và thu lại lợi nhuận rất lớn từ nó.

Các sản phẩm thông minh

Công nghệ sẽ đi kèm với các sản phẩm thông minh. Vì thế bạn có thể lựa chọn lĩnh vực này. Smartphone đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và kéo theo khả năng kết nối với rất nhiều thiết bị khác. Việc sử các thiết bị thông minh có thể sử dụng trong nhà, trong văn phòng, khi lái xe v.v… là một điều vô cùng cần thiết trong xã hội hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể tự tin vào lĩnh vực này.

**** Tham khảo thêm: Các ý tưởng khởi nghiệp trên thế giới về công nghệ

Phát triển ứng dụng di động

Khi xã hội công nghệ đang đi lên thì đây là sự lựa chọn khởi nghiệp thông minh. Ngành công nghiệp này được đánh giá là tỷ đô khi có hàng nghìn ứng dụng và game ra đời phục vụ cho các nhu cầu giải trí, làm việc, học tập ra đời. Có thể nhìn rõ được Flappy Bird là một ví dụ điển hình nhất cho lĩnh vực khởi nghiệp này.

Sản phẩm công nghệ đeo trên người

Google Glass, Oculus, đồng hồ thông minh là những sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực công nghệ đeo trên người. Với những sản phẩm công nghệ này thì người dùng rất ưu tiên và sử dụng thường xuyên.

Công nghệ “xanh”

Ý tưởng khởi nghiệp công nghệ

Ý tưởng khởi nghiệp công nghệ

Xã hội phát triển kéo theo đó là ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn. con người hướng đến và cần thiết muốn sử dụng những công nghệ xanh và sạch. Đã có rất nhiều nước trên thế giới phải bỏ ra rất nhiều tiền để đầu tư nghiên cứu những giải pháp sử dụng nguồn năng lượng sạch hoặc năng lược tái tạo nhằm giảm sự ô nhiễm. Nếu bạn phát triển được trong lĩnh vực công nghệ xanh này quả thực là một điều tuyệt vời và tiên phong.

Phát triển thanh toán di động, ví điện tử

Thời gian gần đây, ví thương mại điện tử cũng đang phát triển nhanh chóng tới mức chóng mặt. Người Việt Nam đã hướng dẫn từ tiền mặt qua thanh toán online. Hiện nay, nước ta đã có một số đơn vị phát triển giải pháp này nhưng thị trường vẫn bỏ ngỏ rất nhiều cơ hội phát triển.

In 3D

Xu hướng khởi nghiệp công nghệ

Xu hướng khởi nghiệp công nghệ

Đây là công nghệ rất mới mẻ tại Việt Nam, tính ưu việt và hiệu quả của công nghệ này đã được kiểm chứng trên thế giới. Ngoài ra, in 3D có thể làm ra sản phẩm cho rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau, phục vụ mọi lĩnh vực cho đời sống con người.

 Dịch vụ đám mây

Nó được ứng dụng rất nhiều trong công nghệ thông tin nói chung như lưu trữ dữ liệu, truy xuất dữ liệu online. Nó đang trở thành một cụm từ rất quen thuộc đối với mọi người. Ngoài những tên tuổi lớn tại nước ngoài cung cấp dịch vụ đám mây thì FPT cũng triển khai dịch vụ này cho các doanh nghiệp.

Khởi nghiệp công nghệ đang rất bùng nổ. Nắm bắt được xu thế bạn hoàn toàn khởi nghiệp thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post