Khởi nghiệp đang là một xu hướng dành cho nhiều người. Đặc biệt là khởi nghiệp ở nông thôn. Bạn đã có ý tưởng gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số ý tưởng kinh doanh tuyệt vời dưới đây nhé!

Mục Lục

Khởi nghiệp ở nông thôn

Xưởng sản xuất sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành không chỉ phát triển ở Việt Nam mà đậu nành còn được phát triển ở các nước phương tây. Hơn 100 năm trước, ở phương tây, Đậu nành được coi là bữa ăn chính của mình.

 Xưởng sản xuất sản phẩm từ đậu nành

Xưởng sản xuất sản phẩm từ đậu nành

ý tưởng khởi nghiệp ở nông thôn rất độc đáo. Đậu nành là một trong những loại cây đem tới giá trị dinh dưỡng cũng như mặt giá trị lợi nhuận khá cao. Loài cây này rất dễ trồng. Bạn chỉ cần đầu tư mặt bằng khoảng 30-40m2, dự tính số vốn dùng mua máy móc chế xuất và nguyên liệu ban đầu khoảng hơn 100 triệu đồng.

Từ quả đậu nành hoàn toàn có thể chế biến ra nhiều sản phẩm khác nhau như: bánh từ bã đậu, tinh dầu đậu nành, sữa đậu nành… Thực sự về tương lai để đầu tư khởi nghiệp ở nông thôn điều này là một ý tưởng hay.

Dịch vụ du lịch, ngắm cảnh, ăn uống tại vườn rau, cây trái

Dịch vụ du lịch, ngắm cảnh, ăn uống tại vườn rau, cây trái

Dịch vụ du lịch, ngắm cảnh, ăn uống tại vườn rau, cây trái

Nông thôn thường có rất nhiều đất và cây trái. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều này cho mục đích kinh doanh của mình. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư một chỗ dừng chân nghỉ dưỡng du khách.

Khách du lịch thường rất thích những nơi trong lành như vùng  quê. Nếu bây giờ bạn kết hợp làm du lịch sinh thái, hái rau, hái quả và nghỉ dưỡng ở ao hồ, ngắm hoa lá thì vô cùng tuyệt vời.

Bạn có thể tính tiền theo giờ và đầu tư nơi ở không gian một cách hòa quyện với không gian nhất. Để có thể khởi nghiệp thành công, bạn nên chọn các địa điểm gần giao lộ, nơi thuận tiện cho người và xe qua lại, đặc biệt, nên chú ý đến sự trong sạch của môi trường để không gây ấn tượng xấu trong lòng khách hàng.

>>>> Tham khảo thêm: Qúa trình khởi nghiệp nuôi cá của anh Lưu Văn Dũng

Trồng các loại hoa sống trong nước

Trồng các loại hoa sống trong nước

Trồng các loại hoa sống trong nước

Hiện nay trồng hoa trong nước đang là một cách làm được ưa chuộng nhất hiện tại là những ý tưởng khởi nghiệp ở nông thôn hàng đầu. Không khí ngày càng ô nhiễm, nhu cầu tìm đến với không gian xanh là rất nhiều. Người dùng sẵn sàng đầu tư cho một bình hoa sống trong nước treo hoặc để trong nhà. Điều này vừa giúp ngôi nhà trở nên đẹp lại còn thanh lọc được không khí.

Nếu bạn có ý định khởi nghiệp cùng với việc kinh doanh hoa trồng trong nước, bạn nên xác định trước người mua của mình chuyên lấy nguồn hàng là từ nông thôn hoăc trang trại trồng hoa chuyên nghiệp. Thêm vào đó, hãy lựa chọn những loại hoa phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Nuôi lợn – Khởi nghiệp ở nông thôn

Nuôi lợn

Nuôi lợn

Một trong những cách được nhiều người ưa chuộng trong quá trình khởi nghiệp ở nông thôn là nuôi lợn. Giá trị của thịt lợn tuy không cao bằng thịt bò nhưng đây là loại hàng luôn có nhu cầu sử dụng cao. Nhu cầu thịt lợn luôn là ở mức cao. Nó chiếm tới 70% thị trường. Vì vậy bạn hãy tự tin lựa chọn khởi nghiệp nhé!

Rất nhiều trang trại nuôi lợn đã thu bạc tỷ sau mỗi một lứa xuất chuồng, do đó nếu có diện tích rộng, có kinh nghiệm nuôi lợn, đầu tư trang trại, bạn có thể nuôi lợn để bán đi lấy lãi.

Dù cách khởi nghiệp ở nông thôn của bạn là gì, thì điều bạn cần làm vẫn là xây dựng một thương hiệu riêng cho sản phẩm hay dịch vụ của mình. Hãy mang tới cho khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt để khi sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng được họ đón nhận và quay lại lần tiếp theo.

Facebook Comments Box
Rate this post