Công việc part time có đặc thù riêng nên khi phỏng vấn cũng sẽ có phần đơn giản hơn nhưng  không vì thế mà ứng viên chủ quan, lơ là. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Part time hiệu quả nhất để nhanh chóng có được công việc, kiếm thêm thu nhập.

Mục Lục

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Part time hiệu quả

Mỗi ứng viên khi tham gia phỏng vấn đều có những điểm mạnh, điểm yếu và kỹ năng khác nhau trong đó việc giới thiệu bản thân đóng vai trò vô cùng quan trọng và có yếu  tố quyết định đến việc bạn có được nhận vào làm hay không?

Kinh nghiệm giới thiệu bản thân cho ứng viên làm part time

Hầu hết các ứng viên xin việc làm part time là những sinh viên hoặc mới ra trường cần tìm việc làm trong thời gian chờ xin được việc làm đúng chuyên môn. Những đối tượng này dễ mắc những sai lầm trong quá trình tham gia phỏng vấn do kinh nghiệm thực tiễn hạn chế. Bởi vậy cần giới thiệu bản thân một cách khéo léo, thông minh để chinh phục nhà tuyển dụng một cách có hiệu quả nhất.

Mở lời giới thiệu bản thân

Đầu tiên ứng viên nên giới thiệu về họ tên, tuổi, nhấn mạnh những kỹ năng nổi bật của bản thân để tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng.

Ứng viên đang học hoặc mới ra trường nên nhấn mạnh những thành tích, điểm mạnh và kỹ năng đạt được, tham gia nhiều hoạt động xã hội, các hoạt động tình nguyện trong suốt quá trình theo học tại trường. Liệt kê ra các trải nghiệm đó để nhà tuyển dụng thấy ở bạn sự hoạt bát, ham học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng những điều ứng viên chia sẻ trong quá trình giới thiệu bản thân cần có sự liên quan và phục vụ được công việc đang ứng tuyển và mong muốn được nhận vào làm.

Tiếp theo cuộc phỏng vấn ứng viên trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng với thái độ tự tin, thoải mái và trả lời thành thật.

kinh-nghiem-phong-van-parttime

Lưu ý gì khi tham gia phỏng vấn part time?

Lưu ý khi tham gia phỏng vấn part-time

Để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp và bản thân được nhận vào làm cần chú ý một số điều như:

Đến buổi phỏng vấn đúng giờ hẹn

Để thể hiện tính chuyên nghiệp, lịch sự và tôn trọng nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn thì việc đến buổi phỏng vấn đúng giờ hẹn là điều vô  cùng quan trọng và được đánh giá cao.

Tốt nhất bạn nên đến sớm  trước giờ phỏng vấn từ 10 – 15 phút với thời gian của buổi phỏng vấn. Việc đến sớm trước cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị và giành sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng.

Về trang phục

Tuyệt đối các ứng viên không nên mặc đồ quá hở hang hay có họa tiết màu mè, nổi bật khi đi phỏng vấn. Tốt nhất khi đi phỏng vấn nên lựa chọn mặc áo sơ mi trơn, đóng thùng quần tây đó là với nam giới còn với nữ giới nên mặc chân váy dài.

Đối với nhà tuyển dụng ấn tượng ban đầu bạn đem lại sẽ vô  cùng quan trọng nên  chú ý hãy chuẩn bị, trau chuốt vẻ ngoài gọn gàng, ngăn nắp thay cho bộ trang phục quá rực rỡ.

Nhớ mang các giấy tờ hồ sơ cần thiết cho buổi phỏng vấn

Do là phỏng vấn part time nên bạn cần chuẩn bị theo đúng những giấy tờ mà nhà tuyển dụng yêu cầu trước đó.

Một số giấy tờ thông dụng khi đi phỏng vấn các ứng viên nên chuẩn bị trước như bản photocopy của CB, giấy CMND hoặc CCCD… Có thể mang thêm bút, sổ để ghi chép lại những điều quan trọng hoặc điều dặn dò của nhà tuyển dụng.

kinh-nghiem-phong-van-parttime2

Thái độ có vai trò quan trọng trong buổi phỏng vấn

Xem thêm:

Luôn giữ thái độ thân thiện, niềm nở

Trong bất cứ buổi phỏng vấn nào thì thái độ và cách ứng xử đều đóng vai trò quan trọng, các nhà tuyển dụng cho rằng thái độ của ứng viên còn quan trọng hơn kinh nghiệm làm việc. Từ đó có thể thấy rằng thái độ tạo nên sự khác biệt và đóng vai trò là yếu tố quan trọng.

Trường hợp bạn hào hứng với cuộc phỏng vấn và luôn mong muốn được làm việc tại vị trí đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng xem xét cơ hội trúng tuyển của bạn bởi họ cần người năng động, nhiệt tình và sẵn sàng cống hiến trong công việc.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về các câu hỏi cũng như cách trả lời để đi phỏng vấn part time. Hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân nhé. Chúc các bạn có một buổi trao đổi thật thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post