Các ứng viên đang chuẩn bị có buổi phỏng vấn vị trí thu ngân lo lắng không biết làm cách nào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Mục Lục

Kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân

Dù là ứng viên đến phỏng vấn ở vị trí nào đều cần nắm được quy tắc đến đúng giờ và khi phỏng vấn vị trí thu ngân cũng không ngoại lệ. Ứng viên nên đến trước buổi phỏng vấn từ 5 – 10 phút để chuẩn bị tâm lý một cách vững vàng nhất.

Sau khi đến sớm ứng viên nên chú ý khi được gọi tên bạn cần thực hiện thao tác gõ nhẹ cửa để có thể xin phép trước khi vào phòng bắt đầu cuộc phỏng vấn.

Vị trí ứng tuyển thu ngân khi tham gia phỏng vấn cần trình bày ngắn gọn, xúc tích và đúng vào trọng tâm câu hỏi không lơ là câu hỏi. Tốt nhất nên suy nghĩ câu trả lời để nhà ứng tuyển cảm thấy phù hợp nhất với vị trí đó.

Điều quan trọng khi tham gia buổi phỏng vấn vị trí thu ngân các ứng viên cần thể hiện bạn thân là những người trung thực, nhanh nhẹn, hòa đồng với những người xung quanh.

Tìm hiểu những kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân mà bạn nên biết

Kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân

Các câu hỏi phỏng vấn thu ngân thường gặp

Trong buổi phỏng vấn thu ngân những nhà tuyển dụng thường hỏi các ứng viên những câu như:

Hãy giới thiệu sơ lược về thông tin cá nhân

Theo chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân các ứng viên nên thực hiện nói sơ lược nét tổng quan về bản thân để nhà tuyển dụng nắm rõ nhất. Trong câu trả lời nên đảm bảo đầy đủ những thông tin như họ tên, quá trình làm việc, kinh nghiệm bao nhiêu năm làm việc.

Trình bày về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Ở buổi phỏng vấn thu ngân các ứng viên sẽ nhận được câu hỏi về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và ngay cả trong những buổi phỏng vấn khác cũng vậy.

Để trả lời được câu hỏi này bạn cần xác định rõ được điểm mạnh để phù hợp với công việc. Suốt buổi phỏng vấn ứng viên cần cho nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh đó phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng như bạn có đầy đủ những thông tin về khả năng chịu được áp lực cao từ công việc, khả năng xử lý các con số, có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ và trong công việc được giao.

Cách ứng viên trả lời câu hỏi này sẽ đóng vai trò quan trọng để nhà tuyển dụng quyết định lựa chọn bạn hay không.

Cùng với câu hỏi điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cần chú ý đến khi trình bày nhược điểm của bản thân nên thành thật và trong đó điểm yếu cũng là điều tốt. Theo chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân nên  cho nhà tuyển dụng thấy được điểm yếu của bạn hoàn toàn có thể khắc phục được và đưa đến cho nhà tuyển dụng biết rằng các cách bạn đang sử dụng để thay đổi bản thân và hoàn thiện tốt hơn.

Ứng viên mong muốn mức lương nhận được là bao nhiêu ở vị trí này?

Do đặc thù của ngành thu ngân nhiều người sẽ cho rằng việc bản thân muốn đưa ra mức lương mong muốn cho nhà tuyển dụng đây cũng là việc để đánh giá giá trị bản thân được nâng cao. Trên thực tế thì nếu việc bạn nâng cao bản thân quá sẽ khiến bạn bị trượt khỏi buổi phỏng vấn. Tốt nhất để trả lời cho câu hỏi ứng viên mong muốn nhận được mức lương bao nhiêu bạn nên đưa ra cho nhà tuyển dụng con số phù hợp với khả năng của bản thân.

kinh-nghiem-phong-van-thu-ngan-03

Lưu ý gì khi tham gia buổi phỏng vấn thu ngân?

Xem thêm:

Lưu ý  trong buổi phỏng vấn thu ngân

Những điều nên làm trong buổi phỏng vấn thu ngân

Đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng: Chính điều này sẽ thể hiện ứng viên giành sự quan tâm đến vị trí mà họ đang tuyển dụng, bên cạnh đó còn thể hiện bạn là người có năng lực và thông minh nếu đảm nhận vị trí công việc đó sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

– Quan tâm đến kết quả phỏng vấn: Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn nhưng ứng viên vẫn chưa nhận được kết quả bạn hãy chủ động liên hệ với bộ phận tuyển dụng để hỏi kết quả qua việc gửi email hoặc trao đổi qua tin nhắn, số điện thoại.

– Gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn qua email: Đây là một cách tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng về bạn là người chân thành, tử tế.

Những điều không nên làm khi tham gia phỏng vấn thu ngân

– Không nên hỏi han quá nhiều: Mặc dù việc hỏi kết quả hoặc hỏi về các thông tin trong buổi phỏng vấn là điều cần thiết nhưng bạn chú ý không nên hỏi quá nhiều vì như vậy họ sẽ cảm thấy phiền phức. Sau khi phỏng vấn nếu hỏi kết quả qua email mà không nhận được phản hồi điều này đồng nghĩa rằng bạn đã rớt buổi phỏng vấn.

– Không dừng tìm việc làm: Kết thúc buổi phỏng vấn nhưng vẫn chưa nhận được kết quả buổi phỏng vấn bạn vẫn nên tiếp tục làm việc và không nên tốn nhiều thời gian trong việc chờ đợi kết quả.

Bài viết trên đã chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân và những câu hỏi thường trong buổi phỏng vấn từ đó hy vọng có thể giúp các bạn tăng khả năng đậu phỏng vấn và tìm được công việc phù hợp.

Facebook Comments Box
Rate this post