Là tập đoàn thương mại đa quốc gia lớn tại Hàn Quốc, Samsung là một trong những công ty về công nghệ đang đầu tư mạnh nhất và Việt Nam. Nếu bạn đang chuẩn bị thi tuyển vào tập đoàn lớn này, hãy tham khảo một số kinh nghiệm phỏng vấn Samsung mà ứng viên cần biết dưới đây.

Mục Lục

1. Tìm hiểu về tập đoàn Samsung

Samsung là một tập đoàn thương mại đa quốc gia lớn nhất của Hàn Quốc. Đây cũng là tập đoàn đẳng cấp thế giới với nhiều hoạt động kinh doanh ở khắp các lĩnh vực công nghệ tiên tiến, chất bán dẫn, xây dựng các tòa nhà cao tầng và xây dựng các nhà máy, hóa dầu, thời trang, y khoa, tài chính, khách sạn, và các lĩnh vực khác. Samsung được nhiều người biết đến với những sản phẩm nổi bật như Samsung Galaxy… Đây được đánh giá là một tập đoàn uy tín và có tiềm năng phát triển lớn.

Một số kinh nghiệm phỏng vấn Samsung ứng viên cần biết

Samsung là một tập đoàn thương mại đa quốc gia lớn nhất của Hàn Quốc

Samsung bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1996. Tính đến thời điểm hiện tại, Samsung Việt Nam đã có 5 công ty là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên(SEVT), Samsung CE Complex (SEHC), Samsung Vina Electronics (SAVINA) và Samsung Display Vietnam (SDV). Đến với thị trường Việt Nam, Samsung đánh mạnh vào mảng thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại thông minh.

2. Một số kinh nghiệm phỏng vấn Samsung mà ứng viên cần nắm được

Tìm hiểu lịch sử của tập đoàn và sản phẩm ấn tượng

Trong quá trình phỏng vấn, rất có thể những nhà tuyển dụng của Samsung sẽ hỏi thêm về lịch sử của tập đoàn và những sản phẩm gây ấn tượng. Chính vì thế, trước khi đi thi tuyển, bạn nên tìm hiểu về tập đoàn Samsung. Việc trả lời được những câu hỏi này là điểm cộng, thể hiện bạn rất quan tâm về tập đoàn mà sự chân thành, trung thực của bạn muốn thực sự là nhân viên, là một phần của tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc.

Thái độ được xem là yếu tố quyết định

Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, thái độ của ứng viên luôn là yếu tố mà nhà tuyển dụng chú ý. Bạn nên tỏ thái độ khiêm tốn, chân thành cũng như sự cầu thị, sẵn sàng hợp tác, chịu áp lực làm thêm, làm trái ngành khi trả lời các câu hỏi để công ty thấy được sự khao khát của bạn muốn vào làm ở công ty.

Rất có thể sẽ có những câu hỏi về bản thân bạn như: Bạn học trường gì ? Sở trường, sở đoản của bạn là gì ?… Bạn nên thành thật khi trả lời những câu hỏi như thế này. Đây cũng là kinh nghiệm phỏng vấn Samsung được nhiều người áp dụng và đem lại kết quả cao cho buổi phỏng vấn.

Cách gây ấn tượng ban đầu

Bạn nên nhớ, ấn tượng và hình ảnh đầu tiên của bạn trước nhà tuyển dụng rất quan trọng, đặc biệt với một công ty đa Quốc gia như Samsung. Ngày tham gia phỏng vấn , bạn cần ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự , tránh ăn mặc cầu kỳ hay thoải mái quá. Trang phục chính là yếu tố thể hiện hình ảnh của bạn trước nhà tuyển dụng.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị tâm trạng tự tin, thoải mái trước và trong buổi phỏng vấn. Tâm lý quá căng thẳng khiến cho những câu trả lời sẽ ấp úng, không suôn sẻ, mạch lạc. Hay bạn diễn tả loanh quanh mà không đi vào mục tiêu chính của câu hỏi.

Một số kinh nghiệm phỏng vấn Samsung ứng viên cần biết

Ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng là yếu tố quyết định thành công của cuộc phỏng vấn

*** Xem thêm ngay: Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn giao dịch viên ngân hàng

Theo chia sẻ của một nhân viên làm việc tại Samsung thì khi phỏng vấn Samsung quan trọng là trong suốt quá trình phỏng vấn bạn luôn tỏ thái độ khiêm tốn, chân thành, sự cầu thị, sẵn sàng hợp tác, chịu áp lực làm thêm, làm trái ngành. Hãy cho họ thấy được khát khao và mong muốn làm việc cho công ty.

Kiến thức chuyên môn

Thực tế, rất nhiều ứng viên lo lắng về khả năng tiếng Anh của mình không đáp ứng được yêu cầu trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần nói được những câu tiếng anh đơn giản để giới thiệu về bản thân và công việc cũng có thể được họ chấp nhận. Biết nhiều tiếng Anh là tốt nhưng nếu bạn nói quá nhiều thì sẽ phiền phức và bị hỏi nhiều hơn.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ được đặt những câu hỏi về chuyên môn và công việc mà bạn sẽ được làm. Hãy thật tự tin và bình tĩnh, nói mạch lạc, rõ ràng và đặc biệt là phải trung thực. Kinh nghiệm phỏng vấn Samsung thành công ở đây là nếu bạn biết về công việc mình sẽ phải làm thì cơ hội là hơn 90% bạn được tuyển vào công ty.

Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn Samsung mà ứng viên cần nắm được. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn vượt qua kỳ thi tuyển dễ dàng.

Facebook Comments Box
4.2/5 - (16 bình chọn)