Những năm trở lại đây ngành du lịch luôn thu hút được đông đảo thí sinh tham gia thi và xét tuyển.  Đây được đánh giá là ngành học có tiềm năng việc làm. Vậy ngành Du lịch khối D lấy bao nhiêu điểm? Ngành Du lịch khối D nên chọn trường nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Mục Lục

Ngành Du lịch khối D lấy bao nhiêu điểm?

Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn tuyển sinh, những năm gần đây, điểm chuẩn ngành Du lịch luôn ở mức cao so với mặt bằng điểm chuẩn chung. Đây được đánh giá là ngành học đang tất HOT, năng động và có cơ hội việc làm cao. Chính vì thế, ngành thu hút nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa với mức điểm chuẩn cao.

Điểm chuẩn các trường có ngành du lịch

Điểm chuẩn các trường có ngành du lịch

>> Xem thêm: các trường đại học khối D ở hà nội

Cụ thể, điểm chuẩn của ngành có sự chênh lệch giữa những trường xét tuyển. Ở những trường top cao, điểm chuẩn của ngành dao động trong khoảng  25- 26 điểm. Top giữa trong khoảng 18- 20 điểm.

Các trường đào tạo ngành du lịch khối D

Viện Đại học Mở Hà Nội

Đây được đánh giá là địa chỉ đào tạo ngành Du lịch hàng đầu của cả nước. Trong lĩnh vực đào tạo Cử nhân Du lịch, Viện Đại học Mở là một trong những khoa Du lịch được thành lập đầu tiên trong cả nước.

Với đội ngũ giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết và có kinh nghiệm chuyên môn tốt, có trình độ nghiệp vụ và trình độ ngoại ngữ…giúp sinh viên trang bị kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành tốt nhất để đáp ứng yêu cầu công việc sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa Du lịch khách sạn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được Tổng cục Du lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dấn du lịch.

Học trường nào để trở thành hướng dẫn viên du lịch

Học trường nào để trở thành hướng dẫn viên du lịch

>> Tìm hiểu thêm: các ngành khối D dưới 20 điểm

Mục tiêu của khoa là đào tạo những cán bộ cho ngành du lịch nói chung và cho những doanh nghiệp dịch vụ lữ hành nói riêng đảm bảo các yêu cầu: Có kiến thức rộng và chắc chắn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, chuyên sâu về Quản trị kinh doanh du lịch Lữ hành và Hướng dẫn du lịch, năng động và có khả năng tự lập nghiệp.

Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội cũng là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín của ngành du lịch. Chương trình đào tạo của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Hà Nội được thiết để đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành du lịch Việt Nam trong đó có các hướng dẫn viên du lịch. Đối với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Trường Đại học Hà Nội đã đưa ra hai khung chương trình đào tạo bao gồm:

– Chương trình đào tạo đại học chính quy: Đây là chương trình đào tạo xét tuyển dựa trên kết quả của thí sinh khi tham dự kì thi Trung học phổ thông Quốc gia.

– Chương trình đào tạo quốc tế: Đây là chương trình đào tạo liên kết với Trường Đại học IMC của Áo,  xét tuyển dựa trên kết quả học tập trong học bạ cấp ba.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Hà Nội sử dụng tổ hợp xét tuyển D01, với mức điểm chuẩn từ 29,68 đến hơn 32 điểm (mức điểm sau khi nhân hệ số 2 điểm môn tiếng Anh). Đây là mức điểm rất cao do chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Hà Nội khá ít (60 chỉ tiêu).

Đại học Văn hóa Hà Nội

Khoa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được thành lập từ năm 1993. Trải qua hơn 25 năm thực hiện đào tạo nhân lực cho ngành du lịch, nơi đây đã trở thành cơ sở đào tạo chất lượng và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành du lịch và cũng là nơi đào tạo những hướng dẫn viên du lịch có năng lực vào phẩm chất tốt. Hiện nay, khoa Du lịch của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội gồm ba chuyên ngành là: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Du lịch – Văn hóa du lịch; Du lịch – Lữ hành, hướng dẫn du lịch và Du lịch – Hướng dẫn du lịch quốc tế.

Khi trở thành sinh viên khoa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, bạn sẽ được học tập và rèn luyện với các hoạt động ngoại khóa và thực hành chuyên ngành trong môi trường sôi nổi và năng động. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên của khoa đã có thể tham gia dẫn tour hoặc phụ tour. Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch hay tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành với tư cách là một hướng dẫn viên du lịch.

Bài viết trên đây đã giúp cho bạn hiểu hơn về nghề hướng dẫn viên du lịch. Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã trả lời được câu hỏi hướng dẫn viên du lịch học ngành nào và ngành du lịch học ngành nào. Mong là bạn sẽ thành công với tư cách là một hướng dẫn viên du lịch có thể tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

 

 
Facebook Comments Box
Rate this post