Trong những năm xét tuyển gần đây, khối D là khối học được quan tâm nhiều, bởi xu hướng hội nhập ngày càng tăng cao thì nhu cầu ngoại ngữ ngày càng lớn. Nếu bạn đang thắc mắc học khối D nên chọn trường nào, hãy tham khảo thông tin tư vấn chọn trường Đại học khối D qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Tư vấn chọn trường Đại học khối D – cần lưu ý vấn đề gì?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh: Bên cạnh việc chọn ngành học thì trường xét tuyển cũng là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm khi chọn lựa. Hiện nay, các trường đại học đều cố gắng mở rộng chương trình đào tạo các ngành học tiềm năng để thu hút thí sinh. Vì thế, thí sinh cần có sự cân nhắc kỹ lượng khi chọn trường. cùng một ngành nghề nhưng khi học ở 2 trường khác nhau thì chất lượng đào tạo cũng khác nhau.

Khi chọn trường học khối D, thí sinh cần quan tâm đến 2 vấn đề là chọn trường có chất lượng đào tạo cao và dựa vào điểm thi của cá nhân.

Tư vấn chọn trường Đại học khối D: Học khối D nên chọn trường nào?

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý khi chọn trường xét tuyển khối D

Một đơn vị có chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất tốt sẽ là nền tảng quan trọng giúp sinh viên nắm bắt cũng như trau dồi kỹ năng cần thiết và năng lực chuyên môn để đáp ứng yêu cầu công việc sau tốt nghiệp.Bên cạnh đó, điểm thi cũng là một trong những điều kiện tiên quyết. Thí sinh cần dựa vào điểm thi để đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn cần tìm hiểu điểm chuẩn của trường giữa các năm và điểm của bản thân, từ đó dự đoán khả năng trúng tuyển.

Bên cạnh đó, với sự thay đổi của phương án tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo, khối xét tuyển và ngành xét tuyển cũng có nhiều sự thay đổi. Theo phương án tuyển sinh mới, các trường Đại học/Cao đẳng được tự chủ phương án tuyển sinh, nếu trước đây, khối D chỉ có thể xét tuyển vào những ngành học như Ngoại ngữ, Sư phạm, Kinh tế, Luật.., thì hiện nay, khối học này cũng có thể xét tuyển vào ngành Y Dược. Đây là ngành học đang thu hút nhu cầu nhân lực với tiềm năng việc làm lớn cho sinh viên tốt nghiệp.

>>>Xem ngay: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2019 khu vực TPHCM có tuyển sinh đầu vào khối D để tăng cơ hội chọn lựa ngành học.

2. Học khối D nên chọn trường nào?

Nếu bạn đăng gặp khó khăn trong việc chọn trường học khối D, có thể tham khảo một số trường tuyển sinh khối D có ngành nghề “hot” hiện nay qua danh sách chúng tôi tổng hợp dưới đây:

  • Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ đứng trong top đầu của cả nước trong đào tạo các ngành học khối D. Trường tuyển sinh các ngành Sư phạm, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật,.. với điểm chuẩn trong khoảng 27- 35,5. Đây là những ngành học đang thiếu nhân sự nên cơ hội việc làm của những sinh viên tốt nghiệp rất cao.

  • Đại học Hà Nội
Tư vấn chọn trường Đại học khối D: Học khối D nên chọn trường nào?

Một số trường đào tạo đầu ngành khối D thí sinh có thể tham khảo

*** Xem thêm: Lương Dược sĩ bao nhiêu? Cập nhật mức lương Dược sĩ mới nhất 2019

Bên cạnh Đại học Ngoại ngữ thì Đại học Hà Nội cũng là một trong những trường đào tạo khối D uy tín..Điểm chuẩn cho những ngành học khối D của trường dao động trong khoảng 23- 34.5 điểm.

  • Đại học Ngoại thương

Bên cạnh tuyển sinh khối A, Đại học ngoại thương còn tuyển sinh nhiều ngành học khối D với các ngành như  Kinh tế, Kinh tế Quốc tế, Luật Quốc tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế… Tuy nhiên, điểm chuẩn của trường khá cao nên thí sinh cần chú ý năng lực và điểm thi.

  • Học viện Khoa học quân sự- hệ quân sự

Đây cũng là một trong những trường Đại học đào tạo khối D uy tín tại Hà Nội. Vứi chất lượng dạy học thuộc top đầu cả nước, đây có thể là gợi ý với những bạn học khối D có điểm dao động từ 18-29 điểm.

  • Đại học Sư phạm TPHCM

Trường tuyển sinh một số ngành khối D như Tâm lý học, Quản lý giáo dục, Giáo dục tiểu học, Sư phạm Ngữ văn… Tuy nhiên, khôn phải ngành học nào của trường cũng dễ xin việc, vì thế, thí sinh cần có sự cân nhắc trong chọn lựa.

  • Đại học cảnh sát nhân dân

Cùng với khối A, khối C thì Đại học cảnh sát Nhân dân cũng có một số ngành tuyển sinh khối D. Đây được đánh giá là ngành học có môi trường làm việc ổn định.

Trên đây là một số thông tin tư vấn chọn trường khối D. Hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp thí sinh chọn trường phù hợp với sở thích cũng như năng lực chuyên môn.

Facebook Comments Box
4/5 - (1 bình chọn)