Nhiều bạn lựa chọn học khối D để mở rộng cơ hội việc làm và có nhiều sự lựa chọn trong tương lai. Vậy học khối D làm nghề gì? Lời giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. 

Mục Lục

1. Học khối D ra làm nghề gì?

Khối D mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Các bạn có định hướng việc làm khi theo học khối này như sau:

1.1. Ngành phiên dịch

Học khối D làm nghề gì

Định hướng việc làm cho các bạn đang học khối D

Khối D không thể bỏ qua nhóm ngành ngôn ngữ. Bạn sẽ có cơ hội trở thành phiên dịch viên nếu như đăng ký vào các thứ tiếng như tiếng Nhật, Anh, Nga hay tiếng Trung. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty du lịch, tổ chức quốc tế…mang đến thu nhập ổn định và hấp dẫn.

1.2. Ngành quân nhân

Quân nhân là ngành nghề có tính chất đặc thù. Theo đuổi ngành học này vừa mang lại niềm tự hào cho dân tộc mà còn rèn luyện tính kỷ luật nghiêm minh trong cuộc sống. Bạn sẽ sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Dựa vào khả năng của bản thân, bạn có cơ hội được công tác ở nhiều vị trí trong quân đội gồm: Bộ đội biên phòng, Sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp, …mang lại cơ hội việc làm ổn định, có đóng góp cho đất nước thời bình.

>>> Tham khảo thêm: Danh sách các ngành khối D dành cho nữ có tiềm năng phát triển

1.3. Ngành cảnh sát

Cảnh sát là ngành có tính chất đặc biệt và là mong ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam đang thắc mắc: “học khối D làm nghề gì?” Để trở thành cảnh sát thì các bạn có thể đăng ký học Điều tra hình sự hoặc Điều tra Trinh sát, có nhiệm vụ cao cả là bảo vệ an ninh và giữ gìn trật tự xã hội.

1.4. Ngành lập trình viên

Không chỉ các bạn sinh viên khối A, học khối D còn có thể trở thành lập trình viên nếu như bạn đăng ký ngành công nghệ thông tin. Ngành học này đang cực kỳ hấp dẫn và thu hút số lượng lớn dao động từ 500 – trên 2.000 USD, dựa vào từng trình độ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước,…

1.5. Ngành luật sư

Sĩ tử đăng ký học khối D sẽ có cơ hội được trở thành luật sư, nhân viên tư vấn luật tại các công ty hay doanh nghiệp. Công việc này cũng là mong ước của rất nhiều bạn trẻ bởi mang lại mức thu nhập hấp dẫn, ổn định.

1.6. Ngành kế toán, kiểm toán

Kế toán, kiểm toán là ngành nghề đang thu hút được rất nhiều các bạn thí sinh đăng ký khối D hiện nay. Thống kê nhân lực cho thấy, ngành học này đang đòi hỏi nhu cầu nhân lực rất lớn. Sau khi tốt nghiệp sẽ mở ra cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài, tổ chức với thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

1.7. Ngành chuyên viên kinh tế và tài chính

Sinh viên khối D còn có cơ hội được trở thành chuyên viên tài chính, kinh tế, làm việc tại những tổ chức kinh tế, thuế, hải quan hay những công ty chứng khoán. Bên cạnh đó, ngành học này còn mang đến cho bạn mức thu nhập ổn định và hấp dẫn.

1.8. Ngành marketing

Với thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay thì Marketing đang ngày càng được ưa chuộng. Công việc chính của họ nhằm nghiên cứu nhu cầu của nhà tiêu dùng, nhằm quảng bá thu hút người dùng và thiết kế sản phẩm…Ngành này hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập cao trong tương lai và đem lại mức thu nhập cao.

1.9. Ngành tâm lý học

Học khối D làm ngành gì? Các bạn có thể trở thành chuyên gia tâm lý và thể hiện sự yêu thích. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các viện, trung tâm tư vấn tâm lý và trường học …

1.10. Ngành Thiết kế công nghiệp

Nếu bạn có tính sáng tạo thì có thể lựa chọn ngành thiết kế công nghiệp, chủ yếu liên quan đến diện mạo của các nhãn mác hàng hóa với sự thành công của  mỗi thương hiệu. Thiết kế công nghiệp được đánh giá rất có triển vọng trong tương lai, nhất là khi nhu cầu nhân lực ngành này đang ngày càng tăng cao.

>>> Bạn có biết: Danh sách các Trường đại học khối D ở TPHCM HOT nhất

2. TOP ngành nghề triển vọng trong tương lai

Với nhóm ngành nghề khối D rộng mở ở trên thì các bạn có thể lựa chọn ngành nghề có triển vọng dưới đây:

2.1. Nhóm ngành ngoại ngữ

Học khối D làm gì có cơ hội phát triển

Lựa chọn các ngành top hiện nay để phù hợp xu hướng

Với thế mạnh là nhóm ngành ngôn ngữ, theo học khối D thì ngoài tiếng Anh các bạn còn có thể đăng ký thêm những thứ tiếng khác. Trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế thế giới, ngoại ngữ trở thành tâm điểm ngành nghề đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

2.2. Ngành công nghệ thông tin

Nhóm ngành Công nghệ Thông tin đang phát triển với tốc độ chóng mặt hiện nay. Chúng được ứng dụng rộng rãi mọi lĩnh vực trong đời sống con người gồm kinh doanh, giáo dục và y tế…Không chỉ vậy, Công nghệ thông tin có nhiều cơ hội và việc làm hấp dẫn.

2.3. Nhóm ngành kinh tế

Ngành Kinh tế cũng được đánh giá rất cao về triển vọng trong tương lai, mang đến cơ hội việc làm cực kỳ lớn. Theo phân tích của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực ngành kinh tế luôn là trọng yếu. Các bạn có thể đăng ký nhóm ngành nghề tiêu biểu gồm: Quản trị kinh doanh, ngành Kinh tế, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Marketing,…

2.4. Khoa học xã hội và nhân văn

Khoa học xã hội và nhân văn là lĩnh vực vô cùng rộng lớn. Bạn sẽ không phải lo lắng về học khối D làm nghề gì? Bởi có nhiều ngành đa dạng như Hàn Quốc Học, Đông Phương học, Nhật Bản học, Chính trị học,… Nhóm ngành này mang đến cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, săn đón những ứng cử viên hàng đầu.

Bài viết trên đây giúp bạn giải đáp câu hỏi học khối D làm nghề gì? Qua đó giúp các bạn lựa chọn những ngành nghề phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)