Không như những bạn có học lực khá giỏi, các bạn học lực trung bình sẽ bị hạn chế nhiều trong việc chọn ngành học. Đừng lo lắng, với những chia sẻ “ học lực trung bình nên chọn ngành nào khối D” dưới đây sẽ giúp bạn có định hướng tốt trong tương lai.

Mục Lục

1. Xu hướng chọn ngành nghề cho bạn học lực trung bình

Mơ ước thi Đại học thường chỉ dành cho những bạn có học lực khá, giỏi. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được điều đó, nhưng bạn có học lực trung bình khối D cũng không phải là hoàn toàn hết cơ hội.

Học lực trung bình nên chọn ngành nào khối D

Xu hướng chọn ngành cho các bạn khối D học lực trung bình

Mỗi người đều có điểm mạnh, yếu khác nhau và nếu phát huy được điều đó thì đây chắc chắn là lợi thế để giúp bạn có được thành công. Theo các chuyên gia định hướng nghề nghiệp, các bạn học lực trung bình nên chọn ngành đáp ứng 3 tiêu chí dưới đây:

  • Có niềm đam mê, yêu thích với ngành học
  • Hiểu được thế mạnh bản thân và thể hiện năng lực, khả năng
  • Cơ hội nghề nghiệp của ngành chọn, nhu cầu của xã hội

Nếu chọn được ngành học phù hợp với 3 tiêu chí trên thì sẽ rất hợp với bạn. Không chỉ vậy, hiện nay các trường Đại học, Cao đẳng đều linh động nhiều phương án xét tuyển, sẽ tạo cơ hội trúng tuyển cho các bạn có học lực trung bình.

học lực trung bình nên chọn ngành nào khối D thì các bạn hoàn toàn không phai lo lắng vì khối D có rất nhiều ngành để lựa chọn.

>>> Tham khảo thêm: Học khối D ra làm nghề gì? Top ngành triển vọng trong tương lai

2. Học lực trung bình nên chọn ngành nào khối D phù hợp?

Lựa chọn ứng viên luôn được nhà tuyển dụng chú trọng, quan trọng hơn về năng lực và hiệu quả công việc. Nếu làm được việc, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp sẽ được trọng dụng và có cơ hội thăng tiến hơn nhiều.

Do vậy, bạn có học lực trung bình cũng không phải trở ngại lớn, sự nỗ lực tiếp thu, trau dồi, học hỏi mới là chìa khóa then chốt. Dưới đây là các ngành khối D cho các bạn có học lực trung bình lựa chọn:

2.1. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành dẫn đầu trong những năm gần đây rất dễ xin việc, mà không yêu cầu bằng cấp. Không nói quá khi ngành này đang dự đoán có triển vọng lớn trong tương lai, không bao giờ thất nghiệp.

Học lực trung bình nên chọn ngành nào khối D

Học khối D có học lực trung bình cũng có nhiều cơ hội chọn ngành

Học ngành này cũng không yêu cầu quá cao về học lực, yêu cầu cơ bản là sử dụng thành thạo các công cụ, phần mềm đồ họa trong thời gian đào tạo. Do vậy mà những bạn học lực trung bình khối D cũng hoàn toàn có thể chọn học thiết kế đồ họa.

Chỉ cần ở nhà bạn cũng dễ dàng tìm kiếm các job làm việc với mức lương hấp dẫn và không hề bị giới hạn.

2.2. Tiếp viên hàng không

Nếu bạn đang được trời phú cho ngoại hình tương đối ổn, ưa nhìn, cao ráo thì nghề tiếp viên hàng không với các bạn khối D cũng là sự lựa chọn hàng đầu. Ngành nghề này thì không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp, các bạn chỉ cần có học lực trung bình, thêm một chút ngoại ngữ sẽ là lợi thế vô cùng lớn.

>>> Tham khảo thêm: Học lực khá nên chọn ngành nào khối D để phát huy tiềm năng

2.3. Quản trị khách sạn

Học lực trung bình nên chọn ngành nào khối D? Chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua ngành quản trị khách sạn. Với ngành này yêu cầu bạn có tính cẩn thận, khéo léo, giao tiếp tốt và có sức khỏe. Dù bạn không có học lực tốt mà được trời ban cho những tố chất trên thì đừng bỏ qua ngành này sẽ có cơ hội phát triển cực kỳ tốt.

2.4. Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Ngành Du lịch đang trên đà tăng trở lại sau dịch Covid vừa qua, nhóm ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ngày càng lấy lại được vị thế. Điều đó được thể hiện khi đây là ngành rất khát nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản về nghiệp vụ.

2.5. Content Marketing

Với những bạn yêu thích và có năng khiếu về viết lách, thì đừng bỏ qua công việc Content Marketing. Ngành nghề này không đòi hỏi cao về bằng cấp, thay vào đó là chỉ cần viết lách tốt thì hoàn toàn có cơ hội làm việc tại các agency hoặc client từ doanh nghiệp đến công ty quảng cáo.

Bài viết trên đây giúp các bạn giải đáp câu hỏi học lực trung bình nên chọn ngành nào khối D để phát huy hết năng lực bản thân. Đừng quên chia sẻ bài viết để có định hướng lựa chọn công việc phù hợp trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post